Cách chọn mua chó pitbull tốt

Hiện một em pitbull thuần chủng khỏe mạnh bán nhanh cũng được 5 triệu, vậy chẳng có lí do gì để rao bán với giá < 5 triệu. Hãy tỉnh táo, đừng tham rẻ!

Bạn nên mua pitbull khi chúng vẫn còn nhỏ (lúc mới cai sữa) để có được sự trung thành và tăng gắn bó. Việc mua một em pitbull trưởng thành có thể dễ nuôi hơn và bớt đi công huấn luyện vốn rất vất vả. Tuy nhiên, pitbull vốn là giống chó hung dữ và đặc biệt trung thành nên sẽ rất khó để gần gũi 1 em pit lớn đã sống lâu với 1 người chủ trước đây. Bạn cũng khó có thể nắm bắt tính khí em pit, cũng như không thể biết rõ các chứng mệnh mà chúng mắc phải trong quá trình phát triển. Vì vậy, 1 em pit cún là lựa chọn tối ưu nhất. Chỉ nên mua pitbull đã trưởng thành khi muốn nuôi để nhân giống. Xem thêm bài viết Cách huấn luyện chó Pitbull con.

Về giá cả, giá phổ biến của 1 em pitbull được coi là thuần chủng trên thị trường là 5 – 10 triệu đối với các em pit sinh tại Việt Nam, giá chính xác còn tùy thuộc vào bố mẹ và độ uy tín của người bán, và trên 10 triệu với 1 em pitbull Thái. Rẻ hơn 4 triệu bạn cần phải xem xét, rẻ hơn 3 triệu (nếu không phải mua của người quen) thì chắc chắn có vấn đề. Pitbull quá rẻ khả năng cao là pitbull lai (lai lạp xưởng, becgie,…) hoặc mắc các vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe. Những em pitbull lai khi còn nhỏ rất khó phân biệt, chỉ khi lớn lên khác biệt về hình dáng và tính cách mới trở nên rõ ràng. Hiện một em pitbull thuần chủng khỏe mạnh bán nhanh cũng được 5 triệu, vậy chẳng có lí do gì để rao bán với giá < 5 triệu. Hãy tỉnh táo, đừng tham rẻ!

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *