Chó đốm lưỡi có phải chó thuần chủng?

Nhiều người lầm tưởng rằng chó có đốm lưỡi thường là chó có lai với giống chó Chow chow bởi màu lưỡi xanh đen đặc trưng, tuy nhiên sự thật không phải vậy.

Trước đây có lẽ chưa bao giờ bạn thắc mắc có phải là hay không đúng không? Nhưng sau khi bạn đọc xong tên bài viết này, bạn lại nảy sinh nhiều ý kiến trái chiều. Không biết là chó thuần chủng hay không nhỉ?

Thật ra, từ rất lâu luôn có tranh cãi xung quanh việc chó Golden có đốm lưỡi là chó lai hay chó thuần chủng. Vậy thì bài viết sau đây sẽ giúp bạn có được những thông tin chính xác nhất để biết được liệu những chú chó đặc biệt ấy có phải là thuần chủng hay không.

Nhiều người lầm tưởng rằng chó có đốm lưỡi thường là chó có lai với giống chó Chow chow bởi màu lưỡi xanh đen đặc trưng, tuy nhiên sự thật không phải vậy. Chow chow không phải là giống chó duy nhất có lưỡi màu xanh đen mà còn rất nhiều giống chó khác trên thế giới có đặc điểm này. Dưới đây là danh sách 30 giống chó thuần chủng có thể có đốm lưỡi:

Airedale
Akita
Australian Cattle Dog
Australian Shepherd
Belgian Sheepdog
Belgian Tervuren
Belgian Malinois
Bichon Frise
Bouvier de Flandres
Bull Mastiff
Cairn Terrier
Chinese Shar-Pei
Collie
Cocker Spaniel
Dalmatian
Doberman Pinscher
English Setter
Eurasier
Fila Brasileiro
Flat-coated Retriever
German Shepherd
Golden Retriever
Gordon Setter
Great Pyrenees
Irish Setter
Kai Ken
Keeshond
Korean Jindo
Labrador Retriever
Mastiff
Mountain Cur
Newfoundland
Pomeranian
Pug
Rhodesian Ridgeback
Rottweiler
Shiba Inu
Siberian Husky
Tibetan Mastiff
Thai Ridgeback
Nếu các chú chó đốm lưỡi mà thuộc vào những loài chó trên thì bạn không cần phải lo lắng về độ thuần chủng của chúng nhé! Để xác định được một chú chó có lai hay không bạn cần phải xem gia phả của chúng nữa.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *