Giá chó chihuahua phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Ở Việt Nam, lông dài thường đắt hơn lông ngắn vài trăm k do nguồn cung hạn chế hơn.
1. Kích thước. Đây là yếu tố quan trọng nhất để định giá 1 em chihuahua. Có 3 kích thước chihuahua được nuôi phổ biến trên thế giới và VN hiện nay là Toy (kích thước tiêu chuẩn của chihuahua), mini (cao dưới 20cm và nặng 1.5 – 2kg) và Teacup (cao dưới 15cm và nặng khoảng 1kg). Chihuahua càng nhỏ (và khỏe mạnh) thì càng đắt. Những em chihuahua đắt nhất là những em nặng dưới 1kg khi trưởng thành, được xếp vào nhóm teacup. (xem thêm bài viết Những điều cần biết trước khi nuôi teacup).

2. Nguồn gốc. Chihuahua ở VN có 3 nguồn chính là:

Nguồn Việt Nam hoặc Trung Quốc, đây là loại phổ biến nhất với mức giá khá dễ chịu.
Nguồn Thái Lan thường đắt gấp 2 – 3 lần nguồn VN và Trung Quốc.
Nguồn châu Âu – Mỹ. Có giấy tờ đầy đủ và đảm bảo độ thuần chủng 100%. Thường đắt hơn ít nhất 10 lần nguồn VN (chưa kể phí vận chuyển)
3. Lông. Thông thường, chihuahua màu lông sáng sẽ đắt hơn những em lông đậm (trừ màu đen vàng). Những em chihuahua có giá cao nhất là những em màu trắng tinh, đen vàng, vàng nhạt và các màu hiếm. Ở Việt Nam, chihuahua lông dài thường đắt hơn lông ngắn vài trăm k do nguồn cung hạn chế hơn.

4. Độ thuần chủng. Những em chihuahua được xem xét thuần chủng hay không thường dựa vào chó bố mẹ và bề ngoài. Chihuahua chuẩn phải có chán dô tròn, mắt to, mõm ngắn, lưng cong, cơ thể cân đối. Những em chihuahua có dáng heo lùn (chân ngắn và rất mập) trông đáng yêu hơn và có giá cao hơn.
5. Giới tính. Chihuahua cái thường đắt hơn đực chút ít (vì thường nhỏ hơn và mập hơn), trừ những em chihuahua đực rất đẹp (và thuẩn chủng) có thể có giá rất cao vì làm giống tốt, cho ra những lứa chihuahua đẹp.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *