Kinh nghiệm nuôi và chăm sóc chó Rottweiler

Rottweiler cần một chế độ ăn hơi khác so với các loài chó khác do chúng rất khoẻ, chó lớn có hệ thống tiêu hoá tốt và hoạt động thường ngày sẽ tốn rất nhiều calo nên cần có chế độ dinh dưỡng cao hơn.

Rottweiler giống chó Đức danh giá, được nhập ngoại vào Việt Nam. Đây cũng là loài chó thuộc dòng dõi “con nhà võ” nên rất đươc săn đón.

Người ta thường chọn chó này với mục đích chăn nuôi, săn bắt và huấn luyện để trở thành chó nghiệp vụ. Nhưng nếu muốn nuôi để làm thành thú cưng và giữ nhà cũng là một lựa chọn tuyệt vời. Bài viết hôm nay sẽ mách cho bạn toàn tập cách nuôi và chăm sóc Rottweiler.

kinh-nghiem-nuoi-va-cham-soc-rottweiler-1

Nếu bạn đem một chú chó mới toanh từ shop về thì nên đọc qua bài “cách chăm sóc chó khi mới đón về nhà” đã nhé! Bài viết đó sẽ hỗ trợ cho bạn những bước đầu khỏi bỡ ngỡ.

Cách chăm sóc Rottweiler:

Với Rottweiler thời gian từ 2 đến 6 tháng đầu hệ tiêu hoá của chúng rất nhạy cảm chính vì thế cách chăm sóc trong giai đoạn này rất quan trọng cho cả sức khoẻ và khả năng cấu thành vóc dáng của nó.

Thức ăn cần đảm bảo các yếu tố: đạm, canxi, chất béo, các khoáng chất và vitamin.
Chế độ ăn theo tuổi:
+ Từ 1 đến 2 tháng tuổi: nên cho ăn cháo thịt băm nhuyễn với các loại thức ăn khô ngâm mềm. Một ngày cho ăn từ 4 -5 buổi, nên chia nhỏ phần thức ăn ra cho hợp lí. Chỉ cho chó ăn thòm thèm là đủ không nên cho ăn quá nhiều. + Từ 3 đến 6 tháng: thêm thực phẩm như trứng, rau củ,… để cung cấp thêm chất dinh dưỡng cho Rot. Chọn những loại xương mềm, nhỏ hầm nhừ cho cún ăn để bổ sung canxi, điều này rất quan trọng để tạo nên vóc dáng cho Rot.

+ Từ 6 tháng tuổi trở đi: cho ăn 2 -3 buổi/ngày. Phân chia thức ăn cho phù hợp với cân nặng của cún. Nên cho ăn các loại thực phẩm như: tim, gan, nội tạng,… những loại thực phẩm này sẽ bổ sung cho Rot nhiều chất dinh dưỡng mà hàm lượng chất béo lại thấp rất tốt cho sức khoẻ của chó.

=> Mỗi con Rottweiler từ 6 tháng tuổi trở đi ăn khoảng 1,5 kg thức ăn /ngày là đủ.

Rottweiler cần một chế độ ăn hơi khác so với các loài chó khác do chúng rất khoẻ, chó lớn có hệ thống tiêu hoá tốt và hoạt động thường ngày sẽ tốn rất nhiều calo nên cần có chế độ dinh dưỡng cao hơn.

Một số lưu ý:

Khi cún ăn xong là cất ngay khay thức ăn.
Không để sẵn thức ăn cho Rot mà phải quy định giờ giấc cho ăn.
Vệ sinh dụng cụ cho ăn thường xuyên.
Khi thấy chó có biểu hiện bất thường: bỏ ăn, nôn, mệt mỏi,.. dừng ăn và đem đến cơ sở thú y để kiểm tra.
Không cho ăn nhiều đồ ăn chứa hàm lượng chất béo cao, thực phẩm ôi thiu, hỏng.
Không tắm thường xuyên. Tắm 1lần/tuần là đủ.
Thường xuyên kiểm tra vệ sinh vùng răng, tai, mắt, mũi cho Rot.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *