Mẹo cắt tai chó Pitbull an toàn, đúng cách

Theo lời khuyên của các chuyên gia hàng đầu về chó pitbull, bạn nên cắt tai cho chúng trong khoảng 8 – 16 tuần tuổi.
Các phong cách cắt tai chó Pitbull

Có 3 style đang được ưa chuộng hiện nay: Show crop, short crop và battle crop.

Show Crop là style phổ biến nhất với dòng Pitbull và American Bully. Phong cách này tạo cho pitbull dáng vẻ tập trung và luôn cảnh giác.
Short Crop là style được khuyến khích vì dễ làm, và là sự kết hợp của Show Crop và Battle crop.
Battle crop được rất nhiều người ưa chuộng vì nó khiến Pitbull trong ngầu nhất, tuy nhiên, cũng là style khó làm nhất. Pitbull có thể gặp phải những vấn đề như nhiễm trùng sau cắt tai. Để làm style này, bạn cần chắc chắn làm sạch mọi dụng cụ, hoặc tốt nhất, nên đến những viện thú y chuyên nghiệp để đảm bảo an toàn.
Những câu hỏi thường gặp về cắt tai chó Pitbull

1. Bạn nên cắt tai pitbull lúc mấy tuổi?

Theo lời khuyên của các chuyên gia hàng đầu về chó pitbull, bạn nên cắt tai cho chúng trong khoảng 8 – 16 tuần tuổi. Càng lớn tuổi, cấu trúc tai của Pitbull càng phát triển đầy đủ và càng khó cắt, việc cắt tai khi pitbull đã lớn sẽ gây ra những thách thức lớn với các vấn đề về sức khỏe. Mặt khác, khi chó còn quá nhỏ, cấu trúc tai còn rất yếu của chúng cần thêm thời gian để phát triển đầy đủ. Cắt tai quá sớm sẽ gây khó khăn cho sự phát triển của tai sau này. Xem thêm bài viết địa chỉ mua chó pitbull con ở Việt Nam.

2. Bao lâu sau khi cắt tai pitbull sẽ lành?

Thời gian có thể khác nhau phụ thuộc vào điều kiện môi trường, ăn uống, thuốc men,… nhưng thường từ 2 – 3 tuần vết thương sẽ lành và có thể cắt chỉ. Lâu nhất 4 tuần có thể tháo chỉ. Nếu lâu hơn mà tai chưa lành thì chắc chắn có vấn đề, bạn cần đưa em pit đi kiểm tra sớm.

3. Tại sao bạn cần cắt tai chó Pitbull?

Cắt tai đã được người xưa thực hiện trên những chú chó pitbull đầu tiên. Ngoài việc làm cho những em pitbull trông ngầu hơn, cắt tai còn đem lại những lợi ích về sức khỏe: Cải thiện luồng không khí vào tai làm giảm nguy cơ nhiễm trùng và viêm tai gây ga bởi các vi khuẩn và nấm thường xuyên ký sinh trên các giống chó họ Bull. Việc cắt tai, tất nhiên, có bao gồm những rủi ro, vì vậy nên được thực hiện bởi các chuyên gia thú y để đảm bảo an toàn.

4. Bạn nên chăm sóc pitbull thế nào sau khi cắt tai?

Sau khi cắt tai, các bác sĩ thú y sẽ hướng dẫn bạn các bước chăm sóc và các loại thuốc cần thiết. Bác sĩ sẽ cho bạn 1 loại thuốc kháng sinh mạnh, thuốc này nên được dùng trong vòng ít nhất 10 ngày sau cắt tai để tránh nguy cơ nhiễm trùng.

Bắt đầu từ ngày thứ 2 sau cắt tai, cách mỗi 12h, bạn cần làm sạch vết cắt bằng nước xịt vệ sinh Bactine. Sau đó thoa kem chống viêm hydrocortisone 1% (có bán tại các hiệu thuốc, hoặc sẽ được cung cấp bởi bác sĩ thú y) lên vết cắt. Việc này làm giảm đau và ngứa, khiến chó hạn chế gãi tai. Duy trì việc này cho đến khi tháo chỉ và vế cắt đã se lại. Việc vệ sinh và thoa kem chống viêm thường xuyên cũng sẽ đẩy nhanh quá trình làm lành vết thương và hạn chế để lại sẹo.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *