Một số giống chó chihuahua lai phổ biến ở Việt Nam

Những em chipoo rất thích hợp với những người muốn sở hữu 1 em poodle tiny hoặc teacup mà không phải lo ngại về vấn để sức khỏe của chúng.
1. lai terrier

Đây là giống nhất ở Việt Nam hiện nay, còn được biết đến với tên gọi rất phổ biến là chó phốc chuột (thường bị nhầm với phốc hươu). Những em phốc chuột thân hình nhỏ bé, cao khoảng 20cm, cân nặng phổ biến từ 1 – 2kg, rất dễ bế theo khi ra ngoài. Giá không quá cao, từ 1 – 2 triệu, tính cách không chảnh như chihuahua thuần chủng nên dễ nuôi, được nhiều bạn trẻ ưa chuộng.


2. Chó chihuahua lai phốc hươu

Những em chó chihuahua lai phốc hươu, hay còn được gọi là chipin (chihuahua x miniature pinscher), là những chú chó nặng khoảng 2 – 3 kg, cao dưới 25cm, mõm dài, cổ cao, lưng thẳng, ngực nở, và có dáng đứng oai vệ của chó phốc, nhưng kích thước nhỏ bé và tính cách rất hiếu động của chihuahua. Chó chipin ăn uống không cầu kỳ nên dễ nuôi và chăm sóc hơn nhiều so với chihuahua.

3. Chihuahua lai poodle

lai này còn được gọi là chipoo, đây là giống chó poodle lai khá nổi tiếng trên thế giới nhưng ít thấy được nuôi ở Việt Nam. Những em chipoo sở hữu bộ lông dầy, xoăn của poodle nhưng lại sở hữu kích thước tí hon của chihuahua. Những em chipoo rất thích hợp với những người muốn sở hữu 1 em poodle tiny hoặc teacup mà không phải lo ngại về vấn để sức khỏe của chúng.

4. Chihuahua lông dài

Chihuahua lông dài thực chất cũng là một giống chó chihuahua lai. Ban đầu chỉ có giống chó chihuahua lông ngắn xuất xứ từ bang Chihuahua – Mexico. Về sau khi giống chihuahua lông ngắn trở nên phổ biến, người ta bắt đầu lai chúng với chó Bắc Kinh, phốc sóc,… để cho ra những em chihuahua lông dài. Về cơ bản, đặc điểm và tính cách của chichuahua lông dài hoàn toàn giống lông ngắn, chỉ khác bộ lông dài và mượt hơn.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *