Những điều cần cân nhắc khi cho cún ngủ với người

Nếu bạn nói “Đi xuống” cho vài mệnh lệnh khác, ví dụ như là yêu cầu chú nhóc nằm xuống, hãy thử với một từ kháckhi bạn muốn nó ra khỏi giường, như là “Ra ngoài”.

Không nên cho chó con ngủ chung giường
Nếu bạn đang phải đối đầu với những rắc rối làm bạn phát điên khi mà những chú chó còn nhỏ, chú nhóc phải được ở yên trong chỗ ngủ cạnh giường của bạn. Những chú nhóc cần phải nắm rõ những quy tắc trong gia đình. Sau khi chúng dần được bạn tin tưởng, bạn có thể giảm nhẹ những quy tắc đó, nhưng trong vài tháng đầu tiên, bạn phải đảm bảo thực hiện các quy tắc. Ngoài ra, những chú cún con thường gây ra một vài tai nạn, kể cả khi chúng đã được huấn luyện thì có lúc chúng cũng không thể “nín tè” trong một thời gian dài. Hơn nữa, khoảng thời gian 3-4 tháng tuổi, những chiếc răng trưởng thành bắt đầu phát triển, sẽ khiến chú nhóc biến thành một con quái vật cắn và nhai liên tục. Đồ chơi và những lúc vui đùa cùng bạn sẽ làm giảm các thiệt hại do vấn đề ngứa răng, nhưng tốt hơn bạn phải đảm bảo chú nhóc tránh xa giường của bạn.

Chó ngoan
Nếu chú chó của bạn là “một thanh niên, một người trưởng thành hay là một ông già biết cách cư xử”, bạn có thể chia sẻ giường nếu bạn thích điều đó, tuy nhiên phải luôn để mắt đến nó. Nó không được vật lộn với tấm trải giường của bạn, nhai gối hoặc những hành vi tương tự. Nếu có, nó sẽ mất quyền ngủ trên giường cùng bạn. Nếu chú chó của bạn là thành viên mới trong nhà, sau khoảng vài tuần thì mới cho phép nó ngủ trên giường, kể cả khi chú chó trông rất ngoan. Những chú chó khi thay đổi hoàn cảnh sống cũng cầnmột khoảng thời gian giống như những chú cún con. Chúng có thể có một vài cư xử khác thường khi gia nhập môi trường mới.

Chó nghe lời chủ
Ngay cả khi bạn có những người bạn bốn chân thân thiện và lịch sự nhất trong nhà, chúng vẫn cần phải biết nghe lời chủ. Sẽ có những lúc bạn muốn chú nhóc ra khỏi giường, và nó có thể không hiểu được ý nghĩa khi bạn chỉ tay xuống sàn hay gật đầu về phía sàn nhà. Hãy gọi chú chó của bạn lên giường. Lấy một ít phần thưởng và giữ trong tay. Nói, “Đi xuống” và từ từ đi ra xa khỏi giường, cho chú nhóc nhìn thấy phần thưởng trong tay của bạn. Ngay khi anh bạn thân nhảy xuống, hãy khen và thưởng cho nó. Thực hiện việc này vài lần trong ngày cho đến khi chú nhóc nhảy xuống ngay lập tức sau khi bạn nói, “Đi xuống”, và kể cả khi không có phần thưởng. Nếu bạn nói “Đi xuống” cho vài mệnh lệnh khác, ví dụ như là yêu cầu chú nhóc nằm xuống, hãy thử với một từ kháckhi bạn muốn nó ra khỏi giường, như là “Ra ngoài”.

Một số vấn đề khác

Cho phép chú chó của bạn ngủ trên giường có thể dẫn đến một vài vấn đề. Nếu anh bạn nhỏ nhảy lên giường và ngủ với bạn mỗi tối, nó sẽ nghĩ đó là nơi nghỉ ngơi của mình. Sẽ có thể thất bại khi bạn muốn nó ngủ ở nơi khác.Nó có thể hành động cứng đầu và tiếp tục nhảy lên giường hoặc là phản kháng với nhiều tiếng sủa và rên rỉ, đặc biệt khi bạn nhét nó vào trong chỗ ngủ của nó. Mặt khác, một vài chú chó xem giường như là lãnh thổ của chúng. Chú chó của bạn có thể cho phép bạn nằm ngủ, nhưng những thú cưng và người khác – kể cả bạn đời của bạn – có thể không được chào đón hoặc bị cắn. Nếu chó của bạn nhỏ. Bạn có thể nằm đè lên nó lúc ngủ và làm nó bị thương, và nếu nó to lớn và hay di chuyển, bạn có thể không ngủ được. Nếu bạn bị hen suyễn hoặc dị ứng với lông chó, bạn phải suy nghĩ kĩ trước khi ôm nó ngủ cùng, bởi vì lông của nó sẽ rụng lên chăn và gối của bạn.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *