Những mẹo giúp cún cưng thông minh hơn

Như vậy, với mỗi loại đồ chơi cún sẽ hình thành nên một tư duy khác làm chúng phải vận động và suy nghĩ, điều này khiến chúng thông minh hơn nhiều.

1. LUÔN DẠY CÚN NHỮNG TRÒ CHƠI MỚI
Đừng vì cún của bạn đã lớn tuổi mà bạn không huấn luyện nó nữa. Bạn có thể tìm những trò chơi nhẹ nhàng thay vì những trò phải dùng nhiều sức để huấn luyện cho chúng. Còn đối với những chú chó tuổi còn nhỏ, bạn nên huấn luyện chúng thường xuyên, liên tục tìm trò chơi mới để dạy chúng khi chúng đã thành thạo trò cũ và cũng đừng quên, đối với các chú chó trưởng thành, nên chọn các trò chơi có mức độ tăng tiến về độ khó để cún rèn luyện kĩ năng nhiều hơn, giúp chúng thông minh hơn nữa.

2. LUÔN KỀ VAI SÁT CÁNH VỚI CÚN
Bạn nên cho cún đi cùng mỗi khi đi đâu đó hay làm việc gì nếu bạn có thể. Hãy nói chuyện với nó nhiều và bạn cũng có thể dạy nó những thứ cơ bản lúc bạn đang làm một việc gì đó, việc này rất quan trọng giúp cún vận động và suy nghĩ nhiều hơn làm cho trí não của chúng phát triển.

3. RÈN LUYỆN TÍNH TỰ TIN
Hãy đưa cún đi nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều môi trường và con người mới, nếu có cơ hội hãy đưa chúng đi gặp gỡ các chú chó khác để chúng mạnh dạn và tự tin hơn. Nếu bạn cứ nhốt cún trong nhà mãi thì chúng sẽ trở nên rụt rè, yếu ớt.

4. CHỌN ĐỒ CHƠI ĐA DẠNG CHO CÚN
Thay vì cứ chọn một loại đồ chơi, bạn có thể lựa chọn nhiều loại với nhiều màu sắc và cách chơi khác nhau. Như vậy, với mỗi loại đồ chơi cún sẽ hình thành nên một tư duy khác làm chúng phải vận động và suy nghĩ, điều này khiến chúng thông minh hơn nhiều.

5. DẠY CÚN LÀM VIỆC
Mặc dù ai cũng nói là nếu trúng số thì sẽ nghỉ hưu ngay, nhưng bạn cứ tưởng tượng xem cuộc sống của chúng ta sẽ nhàm chán ra sao nếu không có một mục đích. Cún cưng cũng vậy, chúng cũng cần mục đích sống trên đời. Và một số chú cún giống như được sinh ra với một mục đích nhất định. Những giống cho tha mồi thích tìm và nhặt đồ (như tìm đá chẳng hạn). Những giống chó chăn giữ thì thích đi chăn giữ gia súc. Kể cả khi đi dạo, bạn hãy đeo ba lô chuyên dụng lên lưng cún và để cún tự mang bình nước của mình. Đấy không chỉ là tìm việc cho cún làm mà còn bắt nó phải tập trung vào việc giữ ba lô trên lưng, sức nặng này có thể khiến trí tuệ và thể lực của cún phải tập trung hơn.

Những chú chó rất tuyệt vời. Chúng có thể ngồi im trên ghế cả ngày như lời bạn bảo. Nhưng đó không phải điều chúng muốn. Chúng muốn được vận động về cả thể chất lẫn tinh thần. Nếu cảm thấy nhàm chán quá lâu, chúng sẽ có khuynh hướng phá hoại như kiểu nhai gối. Cún cưng của chúng ta xứng đáng có được cuộc sống tốt nhất có thể, và 5 cách thử thách trí tuệ trên sẽ giúp bạn tạo ra điều đó.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *