Những nguyên tắc bảo vệ sức khỏe khi nuôi chó

Có lẽ bạn không muốn ngôi nhà của mình trở thành nơi ủ các loại bệnh đâu.

TẮM RỬA THƯỜNG XUYÊN CHO CÚN YÊU:

Cún cưng của bạn thoạt nhìn rất khỏe mạnh nhưng chúng có thể truyền nhiễm bệnh cho bạn lúc nào mà bạn không hay biết đấy. Bạn có thể mắc bệnh do sự lây truyền vi khuẩn, virus hay lông của chó cũng có thể làm bạn mắc bệnh đường hô hấp.

Dù Bạn có bảo vệ cún yêu tốt đến đâu, nhưng nếu không tắm thường xuyên cho cún thì các yếu tố gây bệnh luôn có cơ hội xâm hập và truyền bệnh sang cho người. Theo chuyên gia về thú y, chó cần được tắm 1-2 lần/tuần. Khi tắm, ta nên dùng loại dầu tắm đặc biệt giành cho cún để làm sạch triệt để, loại bỏ trừng giun, virus, vi khuẩn bám trên lông. Hơn nữa, còn đảm bảo sức khỏe cún khi bạn dùng sữa tắm chuyên cho chúng.

CHỦ ĐỘNG PHÒNG BỆNH CHO CHÓ:

Phòng bệnh cho chó tốt cũng chính là phòng bệnh cho chính bản thân bạn. Khi cún bị bệnh, các yếu tố gây bệnh cho cún cũng có thể xâm nhập và làm bạn nhiễm bệnh.

Ngoài việc giữ vệ sinh cho cún, các bạn nên tiêm phòng đủ các bệnh cho cún vào đúng thời điểm và tẩy giun sán đúng định kỳ.

GIỮ GÌN VỆ SINH NƠI CHÓ Ở VÀ NHÀ CỬA:

Có lẽ bạn không muốn ngôi nhà của mình trở thành nơi ủ các loại bệnh đâu. Vì thế, hãy giữ gìn vệ sinh nhà của và cả nơi cún ở nữa nhé. Hãy chú ý đến bụi rậm hay những góc khuất làm sạch, khô thoáng để giảm tối đa việc vi khuẩn có thể trú ngụ lại.

HẠN CHẾ VIỆC ÔM CHÓ NGỦ:

Có lẽ việc ngủ cùng cún cưng là sở thích của hầu hết chủ. Tuy nhiên, việc bạn ngủ với cún sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe do bạn trực tiếp tiếp xúc với vi khuẩn,… các mối nguy hại có trên người cún. Vì vậy hãy giành thời gian chơi đùa cùng cún và hạn chế việc ngủ chung bạn nhé.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *