Thế nào là một chú chó pitbull đẹp?

Cơ hàm của pitbull được cấu tạo đặc biệt như khớp khóa, vì vậy khi đã cắn và khóa đối thủ, pitbull không dễ gì nhả ra.

Pitbull đang là một trong những giống chó được ưa chuộng nhất ở Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên, pitbull thì có hàng trăm loại và không phải em pitbull nào cũng được coi là đẹp và chuẩn. Việc sở hữu 1 em pitbull chuẩn sẽ khiến dáng vẻ chúng vốn đã ngầu càng thêm ngầu hơn. Dưới đây là những tiêu chí của 1 em và chuẩn.

Chó pitbull đẹp phải thỏa mãn các tiêu chí về ngoại hình sau: chiều cao từ 45 – 55 cm, cận nặng trên 20kg cùng thân hình cơ bắp vạm vỡ. Ngoại hình dữ dằn, khung xương rất vững chãi, vơ bắp săn chắc, vai trước vạm vỡ, trán to gồ. Đặc biệt là 1 cơ hàm rộng và khỏe rất đặc trưng, đây chính là yếu tố khác biết khiến pitbull trở thành chúa tể của các loài chó chọi.

Những chú chó pitbull đẹp nhất thế giới

Cơ hàm của pitbull được cấu tạo đặc biệt như khớp khóa, vì vậy khi đã cắn và khóa đối thủ, pitbull không dễ gì nhả ra. Việc sở hữu bộ hàm rộng, hàm răng sắc nhọn, cơ hàm cực khỏe khiến mỗi cú cắn của những em pitbull có lực lên tới hơn 100kg. Cơ hàm rộng và khỏe là yếu tố không không thể thiếu của 1 em chó pitbull chuẩn, giúp nó thể hiện đẳng cấp khác bọt.

Làm thế nào để có 1 em chó pitbull đẹp chuẩn

Về cơ bản, chiều cao, màu mắt, độ rộng của hàm, trán to và khung xương là do di truyền. Điều duy nhất bạn có thể làm để đạt được những yếu tố này là mua một em pitbull thuần chủng 100%.

Các yếu tố như thân hình cơ bắp, vai rộng có thể đạt được nhờ quá trình khổ luyện lâu dài. Bằng cách nào? Tập thể dục là cách hữu hiệu nhất. Một em pit muốn có thân hình cơ bắp cần tập thể dịch ít nhất 1 tiếng mỗi ngày. Pitbull vốn là giống chó rất khỏe, vì vậy để tạo ra sự khác bọt cần tập nặng hơn với cường độ cao hơn mức bình thường:

chó pitbull đẹp nhất

Kéo tạ, đây là bài tập để pitbull có vai rộng, cơ bắp lưng, đùi và mông. Tùy vào độ tuổi và sức khỏe mà pit có thể bắt đầu kéo tạ ở các mức khác nhau, sau đó tăng dần. Mức tạ phổ biến của 1 em pit đã trưởng thành khi mới bắt đầu là 10kg, sau đó có thể tăng dần lên đến 30kg. Những em pit to có thể kéo đến 50kg. Cá biệt, em pitbull khỏe nhất thế giới đã lập kỷ lục khi kéo 1 chiếc xe ô tô 4 chỗ loại nhỏ. Mỗi 2 ngày / lần, 1 em pitbull cần kéo tạ khoảng 30 phút.
Chạy. Mỗi tuần 3 lần, cho em pit chạy vào sau những ngày kéo tạ, mỗi lần khoảng 30 phút / ngày. Chạy sẽ tăng độ dẻo dai cho pitbull. Bạn có thể buộc dây vào sau xe máy và cho em pit chạy theo vòng quanh công viên. Sau mỗi buổi chạy, có thể chơi thêm các trò như bắt bóng, gậy,…

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *